header

Menu

สามประสบรีสอร์ท…ดินแดนแห่งแม่น้ำสามสาย

สามประสบรีสอร์ท ตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 14 ไร่ อยู่บนจุดชมวิวเหนือเขื่อนวชิราลงกรณ์ (เขื่อนเขาแหลม) และอยู่ติดกับสะพานอุตตมานุสรณ์ สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในเมืองไทย ของ อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี เป็นรีสอร์ที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม อยู่ในจุดที่มองเห็น สะพานมอญในมุมที่สวยงามที่สุด เป็นบริเวณที่แม่น้ำทั้ง 3 สายไหลมาบรรจบกัน อันได้แก่ แม่น้ำซองกาเลีย แม่น้ำรันตี และแม่น้ำบีคลี่ ณ รีสอร์ทแห่งนี้สามารถเห็นจุดที่แม่น้ำทั้งสามสาย ไหลมาบรรจบพบกันอีกด้วย

สามประสบรีสอร์ทมีชื่อเสียงมานานกว่า 20 ปี และได้ทำการปรับปรุงเปลี่ยนแปลง ทั้งในเรื่อง ของห้องพัก ห้องรับประทานอาหาร รวมถึงสาธารณูปโภคต่างๆ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะ เข้ามาพักผ่อน หรือท่องเที่ยวในอำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรีแห่งนี้ รวมถึงเรื่องของ อาหาร ที่ลือชื่อในด้านรสชาติและความอร่อย ไม่ว่าจะเป็น ไข่เจียวสามประสบ, ต้มยำปลาคัง น้ำข้น, ผัดผักกูด ที่ปรุงขึ้นมาด้วยสูตรที่คิดค้นขึ้นเอง จากแม่ครัวมืออาชีพที่มีความชำนาญใน การทำครัวมานาน

ทั้งหมดนี้ คือ เป็นสิ่งที่สามประสบรีสอร์ทสืบทอดมาจากอดีต และปรับปรุงให้ดีขึ้นอยู่เสมอ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความไว้วางใจ ที่จะใช้บริการกับสามประสบรีสอร์ท

สะพานมอญ… สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย

เดิมทีชาวบ้านเรียกกันว่า สะพานบาทเดียว สร้างด้วยแพไม้ไผ่ต่อติดกัน และบริเวณตรงกลาง เป็นแพเลื่อนเปิด-เปิด เวลามีคนเดินข้ามก็จะมีคนชักสะพานให้มาเชื่อมกัน และเก็บเงินคนละ 1 บาท ต่อมาหลวงพ่ออุตตมะเห็นว่า ชาวบ้านเดือดร้อนที่ต้องเสียเงินข้ามสะพานทุกวัน จึงมีความ คิดสร้างสะพานเชื่อมโดยใช้ไม้เนื้อดี ทั้งหมดแล้วเสร็จเมื่อประมาณปีพ.ศ.2530 ใช้ระยะเวลา ก่อสร้างประมาณ 8 เดือน โดยแรงงานชาวมอญและแรงศรัทธาจากชาวบ้าน โดยไม่ได้ใช้ เครื่องจักรเลย

ปัจจุบันมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สะพานอุตตมานุสรณ์ มีความยาวถึง 438 เมตร นับได้ว่าเป็น สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย สร้างข้ามลำน้ำซองกาเลีย สำหรับให้ประชาชนฝั่งตัว อ.สังขละบุรีและฝั่งหมู่บ้านชาวมอญเดินข้ามสัญจรไปมา โดยปัจจุบันได้รับการปรับปรุงซ่อม แซมเป็นรุ่นที่ 4 แล้ว

บริเวณสะพานแห่งนี้เป็นจุดชมวิวทะเลสาบเขื่อนวชิราลงกรณ์ที่สวยงามมาก สามารถมองเห็น ลำห้วยสายต่างๆ คือ ซองกาเลีย บีคลี่ และรันตีที่ไหลมารวมกันเป็นสามประสบ

สังขละบุรี… Unseen Thailand

อำเภอหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรีที่มีเขตชายแดนติดต่อกับพม่า ห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรีออก ไปประมาณ 200 กว่ากิโลเมตร ตามทางหลวงหมายเลข 323 จะถึงอำเภอทองผาภูมิก่อน แล้วเดินทางต่อจากทองผาภูมิไปอีก 74 ก.ม. เป็นที่ตั้งของอ.สังขละบุรี เส้นทางค่อนข้างคด เคี้ยวและลาดชัน ตัดผ่านภูเขา ทำให้มองเห็นทัศนียภาพที่งดงามได้ทั้ง 2 ข้างทาง

จุดเด่นของอำเภอสังขละบุรีคือ เป็นเมืองสุดท้ายของฝั่งตะวันตก ซึ่งมีชายแดนติดกับประเทศ พม่า มีด่านเจดีย์สามองค์ซึ่งเป็นจุดท่องเที่ยวที่สำคัญ และอำเภอสังขละตั้งอยู่เหนืออ่างเก็บน้ำ เขื่อนวชิราลงกรณ์มีทิวทัศน์ที่สวยงามมาก และทรัพยากรณ์ธรรมชาติที่สมบูรณ์ ทั้งถ้ำและน้ำตก และมีกิจกรรมสนุกสนานมากมายมีความแตกต่างทางวัฒนธรรมหลากชนชาติที่น่าเรียนรู้และน่า ค้นหามากมาย

นักท่องเที่ยวจะได้พบความสุขความสนุกหลากหลายรูปแบบอย่างเต็มอิ่มเป็นที่อยู่อาศัยของชาว มอญจำนวนมาก มีแม่น้ำสามสายไหลมาบรรจบกันคือ ซองกาเรีย บิคลี่ และรันตี รวมกันเรียกว่า “สามประสบ” เมื่อไหลมารวมกันจึงเกิดเป็นแม่น้ำแควน้อย

ห้องพัก

ครัวสามประสบ

เป็นอีกเมนูที่อยากแนะนำ เพราะเข้มข้น อร่อยถึงรสชาติฉู่ฉี่
rest_03_big
เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นแฟนพันธ์แท้ของอาหารประเภทไข่เจียว หอมกรุ่น กรอบนอก นุ่มในกำลังดี
rest_04_big